Vị Trí Quảng Cáo Là Gì? Cách Xác Định

Trước nhất, để bắt đầu tìm hiểu về các khái niệm bổ trợ và cách xác định vị trí quảng cáo, ta cần phải hiểu vị trí quảng cáo là gì.

Vị trí quảng cáo là gì?


Vị trí quảng cáo là thứ tự của quảng cáo so với các quảng cáo khác trong kết quả của cùng một phiên đấu giá


Ví dụ: Vị trí quảng cáo số “1”, là quảng cáo đầu tiên được hiển thị, không có quảng cáo nào xuất hiện trước nó. Vị trí quảng cáo số “2” là quảng cáo thứ hai được hiển thị, sau quảng cáo đầu tiên.

Ở mỗi trang kết quả tìm kiếm, có 8 vị trí các quảng cáo có thể xuất hiện.

4 vị trí đầu tiên, ngay phía trên các kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Và 4 vị trí dưới cùng, ngay phía dưới các kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Vị trí quảng cáo ở trang đầu tiên, được sắp xếp theo thứ tự từ 1 đến 8, tương tự trang kế tiếp là từ 9 đến 16,…

Vị trí hàng đầu: Là 1 trong 4 vị trí đầu tiên, xuất hiện phía trên kết quả tìm kiếm tự nhiên, mang lại hiệu quả click cao và tỉ lệ chuyển đổi tốt.


Vị trí hàng đầu tuyệt đối: Đúng như tên gọi, đây là vị trí Top 1 của quảng cáo, nó nằm ở vị trí đầu tiên phía trên. Đây là những mẫu quảng cáo được đánh giá cao về độ phù hợp và chất lượng.

Lưu ý: Vị trí quảng cáo không nhất thiết là vị trí trên trang kết quả tìm kiếm. Ví dụ, vị trí quảng cáo “1” không nhất thiết phải nằm ở khu vực phía trên, tức xuất hiện ngay trên các kết quả tự nhiên, mà nó hoàn toàn có thể nằm phía dưới, ở vị trí trên cùng của các mẫu quảng cáo khu vực phía dưới. Tương tự, vị trí quảng cáo “2” chỉ có nghĩa là theo thứ tự thì bạn là quảng cáo thứ hai được hiển thị.

Vị trí trung bình: Thống kê, mô tả cách quảng cáo của bạn thường xếp hạng so với những quảng cáo khác. Xếp hạng này xác định thứ tự mà quảng cáo xuất hiện trên trang. Vị trí trung bình hoàn toàn có thể là số nguyên.

Ví dụ: Vị trí trung bình là 1,7 nghĩa là quảng cáo của bạn thường xuyên xuất hiện ở các vị trí 1 và 2.

Vị trí trung bình có thể gợi ý cho bạn về tần suất quảng cáo của bạn sẽ đánh bại những quảng cáo khác để giành được vị trí. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là tìm vị trí nào có thể sinh lời cho bạn, vị trí đó có thể không hiển thị ở vị trí trên cùng.

Vị trí trung bình có thể kém hữu ích trong việc tối ưu hóa cho hiệu suất trên Mạng hiển thị của Google vì tính đa dạng của các trang web trên mạng này. Nếu bạn muốn đo lường hiệu suất trên Mạng hiển thị, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào các chỉ số như chuyển đổi và ROI.

Cách xác định vị trí quảng cáo

Để biết về cách xác định vị trí quảng cáo, trước tiên, ta đến với khái niệm “Xếp hạng quảng cáo” là gì.

Đấy chính là giá trị được sử dụng để xác định vị trí quảng cáo, ngoài ra, còn xác định xem liệu quảng cáo của bạn có được phép hiển thị hay không.

Xếp hạng được tính toán cẩn thận nhờ thuật toán của Google, và được xác định dựa vào các yếu tố:
– Giá thầu
– Chất lượng quảng cáo tại thời điểm đấu giá (gồm tỷ lệ nhấp dự kiến, mức độ liên quan giữa quảng cáo và trải nghiệm trang đích)
– Ngưỡng xếp hạng quảng cáo
– Ngữ cảnh tìm kiếm của người dùng (ví dụ: vị trí, thiết bị, thời gian tìm kiếm, tính chất của cụm từ tìm kiếm, các quảng cáo khác và kết quả tìm kiếm hiển thị trên trang cũng như các tín hiệu và thuộc tính khác của người dùng)
– Tác động dự kiến của các tiện ích định dạng quảng cáo khác.

Ví dụ minh họa:

Giả sử có 5 nhà quảng cáo đang cạnh tranh nhau cho tối đa bốn vị trí quảng cáo khu vực hàng đầu, với các điểm xếp hạng quảng cáo lần lượt là:
Ông A: 80
Ông B: 50
Ông C: 30
Ông D: 10
Ông E: 5

Giả sử, ta có 2 điểm ngưỡng xếp hạng cho quảng cáo.
1) Điểm ngưỡng xếp hạng để quảng cáo có thể xuất hiện ở khu vực phía trên, cao hơn các kết quả tìm kiếm tự nhiên, thuộc 4 vị trí hàng đầu là 40.
2) Điểm ngưỡng xếp hạng để quảng cáo có đủ điều kiện để hiển thị là 8

Đối với ngưỡng thứ nhất, trong 5 nhà quảng cáo, chỉ có 2 ông A và B là đáp ứng được ngưỡng xếp hạng, nên sẽ xuất hiện trong top 4 mẫu quảng cáo trên cùng. Ông A với 80 điểm xếp ở vị trí đầu tiên- Vị trí hàng đầu tuyệt đối. Ông B với 50 điểm sẽ xếp ở vị trí thứ 2- Vị trí hàng đầu.

Đối với ngưỡng xếp hạng thứ 2, ta thấy ông E đã không đủ điều kiện để hiển thị, nên không xuất hiện, chỉ còn lại ông C và D, sẽ nằm ở khu vực phía dưới, với vị trí lần lượt là đầu tiên và thứ hai của khu vực phía dưới.

Ở đây, ta có các vị trí quảng cáo của 4 ông A, B, C, D lần lượt là: 1, 2, 3 và 4. Xét trên vị trí quảng cáo.

 

Để cải thiện tỷ lệ hiển thị ở vị trí hàng đầu và hàng đầu tuyệt đối của bạn trên trang kết quả tìm kiếm, bạn có thể:
– Cải thiện chất lượng quảng cáo và trải nghiệm trang đích của bạn
– Tăng giá thầu của bạn

Quảng cáo tốt hơn có nghĩa là Xếp hạng quảng cáo tốt hơn

Bạn có thể cải thiện thành phần chất lượng của Xếp hạng quảng cáo, nếu cải thiện tốt những phần sau đâu:

  • CTR- Tí lệ nhấp chuột dự kiến của quảng cáo. Nếu quảng cáo của bạn được nhiều lượt nhấp, nó sẽ được đánh giá tốt và giúp tăng điểm xếp hạng của quảng cáo.
  • Mức độ phù hợp của quảng cáo đối với nội dung tìm kiếm: Quảng cáo của bạn phải phù hợp như thế nào với nội dung tìm kiếm.
  • Chất lượng của trang đích: Và cuối cùng, tất nhiên là trang đích của bạn phải có nội dung hoàn toàn phù hợp và có liên quan đến nội dung trong mẫu quảng cáo của bạn.

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *