Tăng Cường Hiệu Quả Mẫu Quảng Cáo Với Tiện Ích Mở Rộng

Ở bài trước, ta đã biết được Các thành phần cấu thành nên mẫu quảng cáo và đã tạo mẫu quảng cáo cho riêng doanh nghiệp mình.

Trong bài này, bạn sẽ biết được cách làm cho quảng cáo đó thu hút và đẩy mạnh hiệu quả chuyển đổi hơn, nhờ thiết lập các Tiện ích mở rộng.
Cùng Trợ thủ tìm hiểu nhé!


Tiện Ích Mở Rộng Là Gì?

Tiện ích mở rộng chính là những thành phần gắn thêm vào quảng cáo của bạn với mục đích bổ trợ thông tin, cho người dùng thêm những lí do vững chắc để click chọn quảng cáo của bạn.

Lợi ích:
– Làm nổi bật nội dung quảng cáo.
– Tăng cường hiệu quả chuyển đổi cho quảng cáo.
– Bạn sẽ không tốn tiền để thêm Tiện ích vào mẫu quảng cáo (Nhưng nếu người dùng thực hiện hành động từ những nút tiện ích mở rộng, bạn sẽ bị tính phí như một Click bình thường)


Có các dạng Tiện ích mở rộng nào?

Có rất nhiều loại tiện ích mở rộng, mỗi loại có những chức năng khác nhau. Nhưng để bạn hình dung một cách rõ ràng và liên đới nhất, ta sẽ chia những tiện ích này thành các nhóm, tùy theo mục tiêu của doanh nghiệp bạn, gồm:

Tất Cả Những Mục Tiêu kinh Doanh.

Có 3 tiện ích mở rộng có thể hỗ trợ cho các mục tiêu kinh doanh. Chúng ta có thể gọi nó là những Tiện ích tổng quan, chúng được sử dụng để làm nổi bật quảng cáo và bổ trợ thêm thông tin cần thiết cho doanh nghiệp.

Sitelink Extensions: Là những liên kết về một trang cụ thể trong Website của bạn
(hình)

Callout Extensions (Tiện ích chú thích): Là những chú thích nội dung bổ sung cho quảng cáo, nên chú thích những điểm khác biệt trong hình thức kinh doanh của doanh nghiệp.
(hình)

Structured Snippet : Là tiện ích bổ sung nội dung. Nhấn mạnh những đặc điểm riêng biệt của sản phẩm.

Khuyến khích người dùng mua hàng tại điểm bán.

Location Extensions (Tiện ích địa điểm): Nếu bạn muốn hướng khách hàng đến việc mua hàng trực tiếp tại điểm bán, nên sử dụng Tiện ích địa điểm, kết hợp với các Tiện ích Tổng quan.

Bằng cách cung cấp vị trí của bạn, một nút gọi điện, một đường dẫn đến trang sản phẩm.
(hình)


Khuyến khích người dùng liên lạc

Nếu người dùng muốn liên lạc và nhắn tin với bạn, hãy sử các tiện ích mở rộng sau, kèm theo các Tiện ích tổng quan.

Call Extensions: Khuyến khích người dùng gọi điện trực tiếp đến bạn bằng cách thêm một số điện thoại hoặc một nút gọi ngay vào quảng cáo. Chỉ cần click vào, tự động điện thoại của người dùng sẽ kết nối tới địa chỉ của bạn.

Message Extensions: Khuyến khích người dùng gửi tin nhắn đến từ quảng cáo của bạn.


Khuyến khích chuyển đổi trên Website

Nếu bạn muốn tối ưu chuyển đổi trên Website bằng quảng cáo, hãy thêm các tiện ích mở rộng về giá, kèm theo Tiện ích mở rộng tổng quan.

Price Extensions: Hiện một danh sách sản phẩm hoặc dịch vụ, kèm theo giá tiền. Người dùng có thể dễ dàng duyệt mua ngay trên quảng cáo.

Promotion Extensions: Nhấn mạnh các nội dung khuyến mãi.


Khuyến khích người dùng tải App.

App Extensions: Có sẵn trên các thiết bị Android và iOS, máy tính bảng. Bằng cách hiển thị một nút Dowload ngay bên cạnh quảng cáo.

Khi nào các Tiện ích này sẽ xuất hiện?

Bạn nên nhớ rằng, việc bạn thêm những tiện ích bổ sung vào mẫu quảng cáo của mình, không có nghĩa là nó sẽ xuất hiện ngay, hoặc luôn luôn xuất hiện. Google sẽ tùy chọn những tiện ích để hiển thị, với điều kiện:

– Tiện ích mở rộng (hoặc nhóm Tiện ích mở rộng) này phải có khả năng cái thiện hiệu quả của quảng cáo.
– Điểm xếp hạng quảng cáo của bạn phải đạt yêu cầu để các tiện ích được xuất hiện.

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *