Tại sao đặt giá thầu cao nhưng quảng cáo không được xếp hạng tốt?

Bạn đã từng đặt giá thầu cao hòng đạt được những vị trí tốt trên trang tìm kiếm của Google, nhưng quảng cáo của bạn vẫn mãi lẹt đẹt ở những vị trí phía dưới hoặc thậm chí còn không được hiển thị?

Nếu gặp phải những tình huống như vậy, cách tốt nhất là đừng nên tập trung quá nhiều vào giá, hãy tìm cách để cải thiện thứ quan trọng hơn, chính là điểm chất lượng.

Điểm chất lượng của quảng cáo (tính theo thang điểm 1 đến 10) được đánh giá dựa trên 3 yếu tố chính:
– Tỷ lệ nhấp dự kiến (CTR)
– Mức độ liên quan của quảng cáo.
– Trải nghiệm của trang đích

1. Tỷ lệ nhấp dự kiến

CTR (Click Through Rate), được tính bằng tỷ lệ nhấp chuột trên số lần hiển thị, là yếu tố quan trọng nhất trong tính toán điểm chất lượng.

CTR càng cao, chứng tỏ nội dung quảng cáo của bạn càng thu hút người dùng. Google đánh giá cao điều này và điểm chất lượng của bạn cứ thế tăng theo.

Để có điểm CTR tốt, ngoài việc viết một tiêu đề thật hấp dẫn, các nhà quảng cáo thường bắt đầu chiến dịch của mình bằng cách tăng giá thầu (max bids). Việc này sẽ giúp họ có một vị trí tốt trước các đối thủ, từ đó sẽ thu được nhiều click, đồng thời Điểm chất lượng sẽ tăng lên. Sau này, họ hoàn toàn có thể hạ giá tiền khi đã có một vị trí tốt.

2. Mức độ liên quan của quảng cáo

Yếu tố quan trọng không kém chính là mức độ liên quan giữa từ khóa (người dùng tìm kiếm) với nội dung mẫu quảng cáo và với trang đích.

Thứ nhất, nội dung trên mẫu quảng cáo của bạn (adtext) phải chứa từ khóa tìm kiếm của người dùng, để giải quyết mong muốn của họ, điều này cũng sẽ làm tăng CTR.

Thứ hai, nội dung trên trang đích cũng phải liên quan tới mẫu quảng cáo. Google sẽ xác mình điều này bằng cách phân tích ngôn ngữ và ngữ nghĩa của nội dung Landing page có khớp với quảng cáo hay không.

Ngoài ra, bạn nên chia nhỏ, sắp xếp từ khóa thành nhiều Adgroup khác nhau để tăng mức độ liên quan.

3. Trải nghiệm của trang đích

Một Landing page được tối ưu tốt cũng ảnh hưởng rất nhiều đến điểm chất lượng. Google luôn chú trọng vào trải nghiệm của người dùng từ đó xếp hạng quảng cáo của bạn.

Một số yếu tố để đánh giá chất lượng của Landing page như:
– Tốc độ load web.
– UI/UX
– Nội dung phù hợp và chính chủ.
….

Lưu ý:
Điểm chất lượng không được sử dụng tại thời điểm đấu giá để xác định xếp hạng quảng cáo.

>> Xem thêm: “Cách tính điểm chất lượng của quảng cáo”

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *