Tại Sao Cần Thiết Lập Lịch Quảng Cáo Google Ads?

Lịch quảng cáo là một phần trong việc lập kế hoạch quảng cáo mà bạn cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng trong toàn bộ chiến dịch. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể xác định đúng thời gian chạy ngay ban đầu, nó cần một thời gian phân tích và tối ưu.

Tại sao nên thiết lập lịch khi quảng cáo?

Có một vài thời điểm nhất định trong ngày, quảng cáo của bạn sẽ mang lại hiệu quả chuyển đổi và lượt nhấp chuột cao. Tuy nhiên một số còn lại thì không.

Đó là lúc bạn nên cân nhắc thiết lập kiểm soát lịch quảng cáo Google Ads của mình, để mà lại hiệu quả tối ưu và tiết kiệm chi phí.

Ví dụ:
Khi bạn phân tích các chiến dịch quảng cáo, bạn phát hiện ra rằng khoảng thời gian từ 7pm đến 9pm các quảng cáo của mình thu hút được một lượng click cao hơn hẳn những khung giờ khác. Lúc này bạn nên điều chỉnh lịch quảng cáo tập trung vào khung giờ này để mang lại hiệu quả tối ưu, loại bỏ những khoảng thời gian kém thu hút.

Việc đẩy mạnh hiệu suất của mẫu quảng cáo để tiết kiệm chi phí là lý do chính mà chúng ta cần lưu ý đến việc lập lịch chạy. Bây giờ, chúng ta sẽ khảm phá tiếp làm thế nào để set up cho mình những quảng cáo đúng giờ mong muốn nhé.

Hướng dẫn thiết lập lịch quảng cáo

Đầu tiên, bạn vào tài khoản Google Ads và tạo quảng cáo

Nhấp vào phần “+” trong mục Chiến dịch


Tạo một chiến dịch mới và chọn một mục tiêu bất kì mà bạn muốn.


Bắt đầu các bước đặt tên và thiết lập cơ bản.

Bạn sẽ thấy phần “Ngày bắt đầu và ngày kết thúc”, hãy click vào ô Chọn ngày và chọn cho mình một khung thời gian chạy quảng cáo nhé.


Bạn kéo xuống dưới và click vào “Cài đặt bổ sung”, chọn “Lịch quảng cáo” và thiết lập cho mình một khung giờ chính xác để quảng cáo hiển thị.


Hoàn tất các thông tin còn lại, và bây giờ, bạn đã thiết lập cho mình một quảng cáo hiển thị linh hoạt theo thời gian mong muốn rồi đấy, đơn giản quá phải không nào.

Lưu ý:
Mặc định nếu bạn không thiết lập giờ giấc cụ thể, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện xuyên suốt các thời điểm trong ngày.

Nếu không ai tìm kiếm từ khóa liên quan tới quảng cáo của bạn trong một thời gian, quảng cáo sẽ không xuất hiện trong thời gian đó.

Bây giờ bạn đã biết cách thiết lập một quảng cáo với thời gian mong muốn, hãy sử dụng chúng hiệu quả và tiết kiệm theo cách của bạn nhé. Chúc bạn có một chiến dịch thật thành công.

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *