Quảng cáo hiệu quả hơn với Google Shopping

Tuyệt vời ư? Còn hơn như thế nữa. Đây sẽ là một công cụ mà các nhà quảng cáo không thể bỏ qua trong năm nay.
Trước khi đi vào tìm hiểu, hãy cũng điểm qua những con số ‘khủng’ mà Google shopping đã đem lại bạn nhé:

  • Tăng 35% tỉ lệ nhấp chuột vào quảng cáo
  • Giảm đến 25% PPC
  • Giảm một nửa ngân sách so với Facebook Ads, Google Ads
  • Tăng gấp đôi doanh thu

Quá hấp dẫn đúng không? Bây giờ hãy cùng Trợ Thủ tìm hiểu về công cụ này nha.

1. Google Shopping là gì

Google Shopping , hay còn gọi là quảng cáo mua sắm, là một phần của quảng cáo Google Ads. Cung cấp giải pháp hiển thị trực tiếp những hình ảnh sản phẩm của bạn ngay trên trang tìm kiếm của Google.

Đây là một loại hình quảng cáo cực kì hiệu quả đối với những chủ shop, những trang thương mại điện tử trong việc kinh doanh sản phẩm trên môi trường online, nó giúp sản phẩm tiếp cận ngay lập tức với người dùng có nhu cầu, khiến khả năng mua hàng cao hơn rất nhiều.

2. Quảng cáo Google shopping hiển thị như thế nào?

Để giải thích đơn giản, ta sẽ xem xét một ví dụ:

Điện thoại của bạn vừa bị hư, bây giờ bạn muốn mua một chiếc điện thoại mới. Bạn vào Google và gõ tìm “iphone”, và đây là thứ xuất hiện, đập vào mắt bạn đầu tiên

Nó là một chuỗi hình ảnh các iphone bạn tìm kiếm, với thông tin cụ thể về giá, tên sản phẩm, tình trạng sản phẩm.

Trên màn hình Desktop, màn hình sẽ hiển thị 5 hình ảnh đầu tiên có liên quan nhất, tối đa hiển thị là 30 hình. Trên Smartphone sẽ hiển thị 3 ảnh, dưới dạng Carousel (chuỗi hình ảnh động), rất thân thiện với người dùng.

Điều đặc biệt ở đây, chính là tất cả những thông tin người dùng mong muốn nhất về sản phẩm, được hiện ra ngay trước mắt: Sản phẩm này ra sao? Nó bao nhiêu tiền? Tên sản phẩm là gì?

Tất cả đều rất trực quan. Thế thì ngại gì mà lại không click vào xem nhỉ?

3. Quảng cáo Google Shopping hiệu quả như thế nào?

Nếu bạn đã từng sử dụng Google Ads hay Facebook Ads, và bạn dùng thử Google Shopping sẽ thấy được những hiệu quả rõ rệt.

Tăng tỉ lệ nhấp chuột vào quảng cáo

Theo thống kê của google, tỉ lệ nhấp chuột vào sản phẩm từ Google mua sắm đạt 34-35%, gấp hai lần so với quảng cáo PPC thông thường. Và lý do chính là sản phẩm của bạn đã được mang đến cho người dùng, một cách trực quan và đầy đủ thông tin nhất. Google shopping sẽ không có chỗ cho văn bản thuần túy. Nội dung trực quan sẽ thu hút sự tập trung của người dùng và mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao.

Chi phí rẻ hơn (giảm CPC)

Click nhiều so với cùng số lần hiển thị, đồng nghĩa với việc CPC sẽ rẻ hơn rất nhiều. Và theo như thống kê của Google, một số nhà quảng cáo với Google shopping có chỉ số CPC giảm đến 25%, một con số không hề nhỏ.

Lợi tức đầu tư tốt hơn

Chỉ số CTR và CPC đều giảm, thì với cùng một ngân sách, doanh thu đạt được có thể tăng gấp đôi, mang lại lợi tức đầu tư cao hơn rất nhiều.

Tối ưu cho Mobile

16 kết quả trực quan nhất được thể hiện trên một băng chuyền động ngay vị trí đầu tiên. Người dùng chỉ cần kéo lướt là nắm bắt được mọi thông tin về sản phẩm, cũng như so sánh giá cả một cách dễ dạng.

Và với hành vi người dùng ngày càng dịch chuyển sang sử dụng điện thoại, giao diện vào cách bố trí sản phẩm như thế này sẽ là một điểm cộng rất lớn cho bạn.

Cài đặt dễ dàng ngay cả khi shop có nhiều sản phẩm

Với việc quảng cáo Adwords như trước đây, bạn không thể làm quá nhiều sản phẩm cho một chiến dịch, hoặc khâu chuẩn bị sẽ rất rườm rà mất thời gian và công sức. Thì nay với Google Shopping, bạn có thể trưng bày tất cả sản phẩm của cửa hàng bạn lên kệ hàng của Google đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần cập nhật đầy đủ thông tin sản phẩm lên Google Merchant Center.

Tự động cập nhật thông tin sản phẩm

Khác với những quảng cáo khác, khi sản phẩm của bạn đã lên kệ hàng của Google, bạn hoàn toàn có thể cập nhật và điều chỉnh dễ dàng trên Google Merchant Center ngay trong một đêm. Để biết cách tùy chỉnh, hãy tìm hiểu thêm về Merchant Center bạn nhé.

Nhãn tùy chỉnh

Chiến dịch Google mua sắm cung cấp cho bạn cơ hội thêm tối đa 5 lớp nhãn tùy chỉnh, cho phép bạn kiểm soát chặt chẽ hiệu suất chiến dịch của mình. Ví dụ: bạn có thể muốn gắn nhãn các mặt hàng bạn đang bán với mức chiết khấu cáo để thanh toán rõ ràng, giúp bạn có thể theo dõi chặt chẽ hơn hiệu quả chiến dịch từ quảng cáo mua sắm.

Báo cáo tốt hơn

Chiến dịch mua sắm của Google cung cấp khả năng check dữ liệu hiệu suất từ chiến dịch quảng cáo của bạn theo sản phẩm hoặc thuộc tính sản phẩm. Do chỉ số hiệu suất được liên kết với mục chứ không phải nhóm sản phẩm, bạn có thể lọc và phân đoạn dữ liệu theo thuộc tính sản phẩm của mình, bao gồm những thứ như danh mục sản phẩm, thương hiệu, điều kiện, loại sản phẩm, id mặt hàng và nhãn tùy chỉnh.

Số liệu cạnh tranh

Sử dụng bộ đo điểm chuẩn, Google mua sắm sẽ cung cấp cho bạn các chỉ số CTR và CPC ẩn danh trên đối thủ cạnh tranh của bạn, để bạn ngay lập tức có thêm ý tưởng mới về vị trí quảng cáo theo giá thầu, làm cho chiến dịch của bạn hoạt động hiệu quả về chi phí ngay từ đầu.

Tổng kết

Đấy là tất cả những công năng tuyệt vời mà quảng cáo mua sắm này mang lại, hãy bắt tay vào tạo chiến dịch Shopping đầu tiên cho mình nào.

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *