Quảng Cáo Google Ads Tính Tiền Như Thế Nào?

Tùy vào mỗi loại quảng cáo sẽ có cách tính khác nhau, ta có 3 loại là CPC, vCPM, CPA (CPI).

CPC (Cost Per Click) hay Giá thầu mỗi lần nhấp chuột: CPC dùng cho doanh nghiệp muốn tăng lượng người truy cập vào website của mình.

CPC là do nhà quảng cáo quyết định, tùy vào sản phẩm mỗi nhà quảng cáo sẽ quyết định mức giá trả cho từng click. Mức giá không có giới hạn, tuy nhiên bạn sẽ phải cân đo số tiền phù hợp để có vị trí top quảng cáo.

Ưu điểm của phương pháp quảng cáo này là người dùng sẽ tìm kiếm dựa trên từ khóa nhất định. Để tối đa hiệu quả quảng cáo CPC, bạn có thể nhắm quảng cáo vào các từ khóa liên quan gần gũi đến sản phẩm, về chi phí, bạn sẽ chỉ phải trả tiền khi có người click vào quảng cáo.

Bất lợi của phương pháp này là hầu hết các doanh nghiệp cùng chọn chạy CPC, dẫn đến bạn phải đấu giá thầu cao hơn cho những từ khóa hay được tìm kiếm, nhất là những từ khóa đang hot hiện hành để giành vị trí top quảng cáo. Rủi ro khác, là bạn sẽ phải đối mặt với click tặc, ‘kẻ xấu’ khiến bạn phải trả chi phí quảng cáo hơn cho click ảo. Vì vậy, bạn cần phải tìm cách đề phòng, ngăn chặn click tặc nhằm tránh thất thoát tiền bạc mà không mang lại lợi ích gì.

Mặc dù chi phí quảng cáo CPC có thể rất cao, nhưng bạn có thể thu thập được nhiều dữ liệu quan trọng như lượng người click hay không click vào quảng cáo của bạn, và các thông tin chi tiết khác như vị trí địa lý, địa chỉ IP giúp tăng khả năng ra đơn hàng hoặc kiếm lead.

vCPM (Cost-per-thousand viewable impressions ) hay Giá thầu mỗi 1000 lần hiển thị: CPM dùng cho doanh nghiệp muốn tạo sự chú ý đối với một thương hiệu.lưu ý: CPM chỉ dừng cho mạng Hiển thị nhé các bạn.
Nhà quảng cáo sẽ set giá cho mỗi một ngàn lần hiển thị, chọn Vị trí hiển thị cụ thể và trả tiền mỗi khi quảng cáo (bằng văn bản hoặc hình ảnh) của họ pop-up.

Nếu đặt quảng cáo CPC và vCPM lên bàn cân thì CPC nhỉnh hơn vì nhà thầu phải đặt giá thầu cao hơn giá CPC để hiển thị.

CPI (Cost-per-install ) hay Chi phí cho mỗi lần cài đặt : CPI được dùng chủ yếu trên điện thoại nhằm mục đích khiến người dùng cài đặt ứng dụng của bạn, việc này đòi hỏi nhiều công sức hơn CPC và CPI nên dĩ nhiên giá thành bạn phải trả sẽ cao hơn. Tuy nhiên, ưu điểm của CPI là khi tính ra số tiền bạn phải trả cho mỗi đợt quảng cáo để nhận được cài đặt mới sẽ thấp hơn so với chạy CPC hoặc CPM.

Mỗi phương pháp quảng cáo đều có ưu và nhược điểm riêng. Chính vì vậy, hãy nghiên cứu và lựa chọn kĩ càng phương án phù hợp với chiến dịch quảng cáo của bạn, có một điểu chắc chắn là dù chọn loại quảng cáo nào thì đều là cơ hội và thách thức, hãy làm đi bạn sẽ rút được nhiều kinh nghiệm cũng như thành quả.

 

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *