Lý Do Quảng Cáo Google Không Hiển Thị

Có những ngày bạn vào thanh tìm kiếm của Google để tìm kiếm lại thử những quảng cáo mà mình đã tạo cách đây không lâu, thì than ôi- không thấy gì cả, trang tìm kiếm không hề có một quảng cáo nào của doanh nghiệp bạn. Nếu gặp phải trường hợp trên, hãy kiểm tra lại tài khoản của mình với 6 gợi ý sau đây nhé.


1. Sai lầm trong việc chọn chiến dịch

Khi setup chiến dịch quảng cáo, nếu bạn cài đặt trên mạng hiển thị không phải là “Chỉ mạng hiển thị” hoặc “Mạng tìm kiếm với chọn hiển thị”, thì quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị. Đây là một sai lầm khá phổ biến đối với những nhà quảng cáo hiện nay.

2. Ngân sách quảng cáo ngày thấp

Nếu bạn đặt ngân sách của quảng cáo hiển thị vào những thời gian mình muốn, Google sẽ tự động phân phối ngân sách theo đúng tỷ lệ để đảm bảo quảng cáo hiển thị trong khung giờ bạn đã chọn.

Hãy đặt ngân sách hợp lý và đủ để tỷ lệ hiển thị quảng cáo của bạn không quá thấp. Như vậy mới có thể đạt được những kết quả cao trên mạng tìm kiếm này.


3. Giá thầu thấp

Một trong những yếu tố quyết định đáng kể đến tỷ lệ hiển thị của Google Ads, chính là giá thầu. Nếu giá thầu bạn đặt quá thấp, sẽ ảnh hưởng đến điểm chất lượng của quảng cáo, bạn sẽ mất đi lợi thế cạnh tranh so với đối thủ và điều này khiến cho vị trí quảng cáo của bạn dễ bị tụt xuống. Nên có một chiến lược giá thầu hợp lý, cùng với đó là cải thiện trải nghiệm trang đích và chọn những bộ từ khóa hợp lý.


4. Lập lịch quảng cáo “ngăn” không hiển thị

Hãy kiểm tra lại tình trạng đăng quảng cáo của bạn, rất có thể bạn đã tắt quảng cáo hoặc đã đặt lịch để quảng cáo không được hiển thị vào một khung giờ nào đó.

Để ý xem vào những thời điểm nào quảng cáo không hiển thị từ đó khắc phục tình trạng này nhé.

5. Ngôn ngữ cài đặt và ngôn ngữ Adsense

Hai loại ngôn ngữ này sẽ được cài đặt hoàn toàn khác nhau. Ngôn ngữ cài đặt ngay trên mạng hiển thị sẽ được xác định dựa vào website người dùng đang truy cập, hoặc đã đọc trong quá khứ, còn ngôn ngữ Adsense lại cho phép mỗi trang web tham gia vào mạng hiển thị Google.

Và ngôn ngữ mà bạn nhắm đến khi cài đặt chiến dịch cho quảng cáo khác với ngôn ngữ của website hiện tại đang đăng ký với Google cũng là nguyên nhân dẫn đến việc không thấy quảng cáo hiển thị.


6. Từ chối nhắm mục tiêu theo vị trí

Có thể website bạn chọn đã từ chối nhắm mục tiêu theo vị trí đến địa chỉ của họ. Vậy nên chắc chắn bạn sẽ không thấy được những vị trí mà quảng cáo bạn hiển thị. Đây là lúc bạn nên kiểm tra lại website này và khắc phục tình trạng trên nhé.

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *