Làm Gì Khi Tài Khoản Google Ads Bị Tạm Ngưng?

Ảnh Hưởng


Tài khoản Google Ads bị tạm ngưng sẽ không thể chạy hay tạo bất cứ nội dung quảng cáo nào. Đồng thời, các tài khoản có liên quan cũng sẽ bị vô hiệu hóa với cùng lí do.

Việc này gây ra những rủi ro ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp và cả google. Bạn nên kiểm tra nguyên nhân và khắc phục sớm nhất nếu phát hiện tài khoản mình bị tạm ngưng.

>> Xem thêm: Cách kiểm tra liệu tài khoản có bị tạm ngưng.

Các lý do phổ biến khiến tài khoản bị tạm ngưng


Vi phạm chính sách

Google có những điều khoản và chính sách riêng nhằm đảm bảo những nội dung của bạn được truyền tải đúng mực, đúng luật và không làm tổn hại đến bất kì cá nhân hay cộng đồng nào
Những tài khoản vi phạm chính sách sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa hoặc thậm chí là ngưng vĩnh viễn nếu nghiêm trọng.


Chưa thanh toán số dư

Một trong những lí do khiến tài khoản bị tạm ngưng chính là việc bạn chưa thanh toán số dư. Hãy kiểm tra ngay và thanh toán kịp thời nhé.

>> Xem thêm: Cách kiểm tra số dư tài khoản và thanh toán.

 

Tiền bồi hoàn

Nếu bạn chỉ thị ngân hàng hoặc công ty phát hành thẻ tín dụng đảo ngược khoản phí đã được thanh toán cho số dư Google Ads hợp pháp, còn được gọi là bồi hoàn, tài khoản của bạn sẽ bị tạm ngưng. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách thanh toán để trả số dư chưa thanh toán.


Lạm dụng mã khuyến mãi


Nếu nhà quảng cáo cố bán hoặc sử dụng cùng lúc nhiều mã khuyến mãi trên chính tài khoản của mình, tài khoản liên quan sẽ bị tạm ngưng hoặc tùy theo mức độ mà ngừng vĩnh viễn, các tài khoản mới cũng sẽ bị ngưng khi thiết lập.

 

Thanh toán đáng ngờ


Nếu phát hiện thanh toán gian lận đáng ngờ trên tài khoản, Google có thể hạn chế số tiền bạn chi tiêu hoặc thậm chí tạm ngưng tài khoản ngay. Ví dụ như việc sử dụng thẻ tín dụng ăn cắp để thanh toán.

 

Truy cập trái phép

Nếu phát hiện truy cập trái phép từ địa chỉ lạ, chúng tôi sẽ tạm ngưng tài khoản để bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu.

 

Vậy làm thế nào để giải quyết?

Hãy cập nhật thông tin liên hệ trong tài khoản và chọn nhận email khi quảng cáo bị từ chối, để luôn nhận được thông báo sớm nhất về các vấn đề gặp phải.

Nên đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước sau đối với một tài khoản bị tạm ngưng:

1. Kiểm tra số dư tài khoản và thanh toán kịp thời tại đây
2. Kiểm tra và chắc rằng bạn không vi phạm bất cứ điều khoản và chính sách nào
3. Điền nhanh vào biểu mẫu g.co/hotrotaikhoan để chuyên gia của Google kiểm tra lại tài khoản của bạn
4. Nếu bạn không muốn giải quyết, có thể hủy tài khoản của mình bất cứ lúc nào mà vẫn hoàn toàn có thể đăng nhập vào để xem lại chiến dịch.

 

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *