Quảng Cáo Google Có Nên Quan Tâm Đến Hóa Đơn Thuế?

     Một trong những thắc mắc Trợ thủ Google Ads hay nhận được từ các thành viên là làm thế nào để xuất hóa đơn thuế giá trị gia tăng cho Google Ads.

     Về nguyên tắc, các khoản chi của doanh nghiệp cho các hoạt động quảng cáo trên các trang mạng xã hội cả trong và ngoài nước đều được tính vào thuế doanh nghiệp nếu có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, và có đủ chứng từ hóa đơn hợp pháp.

     Google là tập đoàn đa quốc gia và không có trụ sở chính thức tại Việt Nam, mà chỉ có đại lý ủy quyền nên hiện nay Google vẫn chỉ nhận thanh toán qua hai loại thẻ thanh toán quốc tế là VISA và MASTER card.

     Đáng lưu ý là Google KHÔNG xuất hóa đơn VAT cho đối tác tại Việt Nam. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp phải băn khoăn tìm cách hợp lí hóa chi phí quảng cáo của mình.

Đối với các nhà quảng cáo không đăng kí thuế tại Việt Nam như Google sẽ *không thể xuất hóa đơn đỏ*.

do đó doanh nghiệp cần bộ chứng từ cần thiết để thay thế các loại giấy tờ thường thấy của Việt Nam để hợp thức hóa hoạt động kinh doanh như sau:

+ Quy chế của đơn vị về việc mua bán dịch vụ qua mạng phù hợp với Luật pháp Việt Nam;

+ Đề xuất bằng văn bản của bộ phận kinh doanh kèm bản in chi tiết điều khoản của Google được lãnh đạo doanh nghiệp phê duyệt;

+ Báo cáo nghiệm thu hoặc giấy tờ chứng minh yêu cầu quảng cáo của doanh nghiệp đã được hoàn thành theo đề xuất trên;+ Chứng từ thanh toán: sao kê ngân hàng, séc… chứng minh việc thanh toán cho bên quảng cáo;

+ Tờ khai và chứng từ nộp thuế cho nhà thầu nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 60/2012/TT-BTC và Thông tư số 123/2012 (từ 2014 là thông tư số 78/2014 và 103/2014).

     Trên đây chỉ là những thông tin cơ bản nhất về tạo lập hóa đơn VAT cho quảng cáo Google, vậy nên, các bạn hãy tham khảo thông tin đầy đủ và chính xác nhất tại Chi cục thuế nơi công ty bạn đặt trụ sở nhé.

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *