2 Tính Năng Mới Cập Nhật Trong Công Cụ Xem Trước Quảng Cáo

Công cụ xem trước quảng cáo được tích hợp trong Google Ads, giúp bạn biết được những quảng cáo hay tiện ích nào đang hiển thị cho từ khóa của mình. Chỉ cần nhập từ khóa tìm kiếm, công cụ sẽ đưa ra trang kết quả tìm kiếm thực tế trong một nốt nhạc.

Lý do bạn nên chọn xem trên công cụ này thay vì tìm kiếm thông thường, chính là nó sẽ không ảnh hưởng đến các chỉ số quảng cáo của bạn (không bị tích lũy hiển thị). Và nếu quảng cáo không hiển thị bạn sẽ biết ngay lí do.

Trong bài viết này, Trợ Thủ sẽ cùng bạn khám phá 2 tính năng vô cùng hữu ích vừa mới cập nhật.

1. Xem quảng cáo nào đang hiển thị cho một đối tượng cụ thể

Trước đây, ở trình xem trước quảng cáo, ta có thể xem được những quảng cáo hiện có của đối thủ và chính mình bằng cách nhập cụm từ tìm kiếm, lọc theo vị trí, ngôn ngữ, thiết bị. Tuy nhiên, ta không thể lọc theo đối tượng được.

Nhưng giờ đây, trong phiên bản cập nhật mới nhất, Google đã hỗ trợ lọc thêm cả Đối tượng tìm kiếm, mang đến kết quả chính xác nhất cho nhà quảng cáo.

Bạn có thể nhấp vào phần tiện ích (như hình) để chọn đối tượng.

Nếu đang sử dụng tùy chọn cài đặt “Nhắm mục tiêu” (trước đây được gọi là “Mục tiêu và giá thầu”) trong chiến dịch của mình, bạn có thể xem quảng cáo nào đang hiển thị cho đối tượng đã chỉ định. Nếu đang sử dụng tùy chọn cài đặt “Quan sát” (trước đây gọi là “Chỉ giá thầu”), bạn có thể biết quảng cáo của mình xuất hiện ở vị trí cao hơn hay thấp hơn trên trang, dựa vào giá thầu cho đối tượng đã chỉ định.

2. Chỉnh sửa ngay trên công cụ để quảng cáo được hiển thị

Nếu quảng cáo không hiển thị, bạn sẽ được thông báo và biết lí do.

Trước đây, các nhà quảng cáo không được biết quảng cáo bị lỗi gì, và phải tự tay rà soát tài khoản, việc này rất tốn công sức và thời gian.

Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể khắc phục lỗi ngay trên công cụ.

Nếu quảng cáo không hiển thị do ngân sách, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh bằng cách chọn thay đổi ngân sách trực tiếp.

Hai tính năng cập nhật cho công cụ Xem trước và chẩn đoán quảng cáo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ai đang xem quảng cáo của bạn và tiết kiệm thời gian cho những công việc liên quan.

Tổng kết

Như vậy, bạn đã được biết 2 tính năng vô cùng tiện lợi vừa mới được cập nhật, gồm có:
– Xem quảng cáo đang hiển thị cho đối tượng cụ thể.
– Chỉnh sửa khắc phục lỗi trực tiếp để quảng cáo được hiển thị.

Đây là 2 tính năng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các nhà quảng cáo trong các chiến dịch của mình. Và nếu bạn muốn cập nhật thêm tin tức mới về Google Ads, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của Trợ Thủ Google Ads nhé.

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *